• 19 May, 2024
Trạch nữ là gì?

Trạch nữ là gì? Bách nữ, tra nam, hủ nữ, sắc nữ nghĩa là gì?

Đối với những bạn trẻ hiện nay chắc hẳn sẽ không cảm thấy lạ lẫm khi nghe đến những cụm từ Hán Việt thường xuyên xuất hiện trong các thể loại phim ảnh, truyện tranh, tiểu thuyết của Trung Quốc. Vậy trạch nữ là gì? Còn các danh xưng khác như hủ nữ, sắc nữ, bách hợp… có liên quan gì với nhau không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết những cách gọi này có nghĩa là gì nhé!

Trạch nữ là gì? Trạch nữ là một trong những cụm từ có nguồn gốc từ Hán Việt. Trong đó từ “trạch có nghĩa là lẩn trốn, trốn tránh một điều gì đó. Còn từ “nữ” ám chỉ con gái. Nếu ghép hai từ “trạch nữ” này lại với nhau thì dùng để ám chỉ những cô gái thích sống ở nhà và luôn trốn tránh mọi hoạt động ở bên ngoài xã hội.

Trạch nữ là gì?

Có thể nói các thể loại tiểu thuyết, truyện tranh, phim ảnh của Trung Quốc là món ăn tinh thần của nhiều bạn trẻ hiện nay. Cụ thể là những người ở độ tuổi cấp 2, cấp 3 và giới sinh viên. Nếu như bạn lần đầu tiếp xúc với những thuật ngữ Hán Việt sẽ cảm thấy loạn não vì không biết ý nghĩa của nó. Còn đối với những người đã xem rất nhiều thì “trạch nữ là gì?” đã không còn là câu hỏi khó. Vì “trạch” có nghĩa là trốn và “trạch nữ” là đang ám chỉ những cô nàng đang lẩn trốn trong nhà, sống khép kín, không thích sự ồn ào và không thích những hoạt động tập thể ở bên ngoài.

Những “trạch nữ” này thường có sở thích là ôm máy tính, điện thoại, truyện tranh, tiểu thuyết hoặc chơi game một mình cho thỏa thích. Lý do những người này có sở thích kỳ lạ như vậy vì họ cho rằng thế giới xã hội bên ngoài là những thứ vô cùng đáng sợ. Chính vì vậy mà họ luôn lẩn trốn trong nhà, không muốn tiếp xúc với những nguy hiểm bên ngoài xã hội. Thậm chí là việc tiếp xúc với đám đông như những buổi họp lớp, liên hoan trường hay những bữa tiệc họp mặt bạn bè thì họ vẫn cảm thấy không đủ tự tin để tham dự.

Trạch nữ nghĩa là gì?
Trạch nữ là gì? Là những cô nàng muốn lẩn trốn với thế giới bên ngoài và họ chỉ thích ở nhà đọc truyện, xem phim, chơi game…

Đặc điểm nhận dạng của trạch nữ

– Trạch nữ thường là những cô nàng sống nội tâm hay còn gọi là hướng nội và họ thường rất ít nói chuyện, cảm thấy ngại giao tiếp với người khác.

– Nếu những cô nàng trạch nữ bị chọc ghẹo thì họ sẽ có phản ứng lại là đỏ mặt, ngại ngùng. Thậm chí là cảm thấy sợ hãi, không dám phản kháng nếu như bị đối phương bắt nạt.

– Những trạch nữ thường sẽ rất ngại ngùng khi đi ra ngoài trừ những trường hợp bắt buộc như đi mua sắm hoặc đi công việc. Lúc này họ sẽ cố gắng hoàn thành nhanh nhất có thể rồi chạy về nhà thật nhanh vì sợ những ánh nhìn soi mói từ người khác.

– Đối với những cô nàng trạch nữ thì họ sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái nhất khi đang ở trong “vương quốc” của mình. Đó chính là vừa ăn uống, xem phim, giải trí, chơi game, đọc truyện, xem phim ngay trong chính căn nhà của mình.

Tóm lại thì những cô nàng trạch nữ hiện nay đã mang tính tích cực hơn xưa rất nhiều. Đó không còn là một điều gì đó quá đáng để mọi người chỉ trích. Những cô gái lựa chọn làm “trạch” là vì họ thích như vậy và có khả năng để làm vậy. 

Tuy nhiên, nếu một “trạch nữ” cứ theo lối sống này lâu dài có thể sẽ để lại nhiều hệ lụy về vấn đề giao tiếp ngoài xã hội, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe, khó hòa nhập với cộng đồng. Vì vậy các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian hơn để quan tâm chăm sóc con cái để tránh cho các bạn ấy rơi vào cuộc sống biệt lập với thế giới bên ngoài.

Khám phá thêm những thuật ngữ Hán Việt khác

1. Tra nam là gì?

Tra nam là cụm từ Hán việt dùng để ám chỉ người đàn ông dơ bẩn, đê tiện, không được trong sạch, có nhân cách xấu xa, bỉ ổi. Tất nhiên, những loại đàn ông xấu tính thường được liệt vào vai phụ, vai phản diện, tuyến nhân vật ít được mọi người yêu thích và còn dùng để làm nền cho nhân vật chính. 

Tuy nhiên, gần đây lại xuất hiện nhiều bộ tiểu thuyết, truyện tranh xây dựng nhân vật tra nam trở thành nam chính. Họ được đi lên từ đáy xã hội nhưng lại có “bàn tay vàng”, trở mình trả thù lại những người đã hại mình nhưng về phương diện tình cảm thì lại không đứng đắn, bỉ ổi khiến người đọc vừa giận, vừa thương.

2. Bách nữ là gì?

Bách nữ là một thuật ngữ Hán Việt, dùng để ám chỉ những bạn nữ có sở thích và đam mê đọc các thể loại tiểu thuyết về bách hợp. Đây cũng là một dạng tiểu thuyết dựa theo thể loại ngôn tình nhưng ở một dạng nội dung khác. Nó không phải đang kể về chuyện tình cảm lãng mạn giữa nam với nữ mà là tình yêu đồng giới giữa nữ với nữ.

Bách nữ là gì?
Bách nữ là gì? Bách nữ là chỉ những cô nàng thích đọc thể loại truyện nữ yêu nư hay còn gọi là truyện “bách hợp”, “yuri”.

3. Sắc nữ là gì?

Sắc nữ là một trong những thuật ngữ dùng để ám chỉ những cô gái chỉ biết ham mê về sắc đẹp. Họ say mê các soái ca, soái nữ như điếu đổ và chỉ cần nhân vật đó có ngoại hình đẹp là họ luôn ủng hộ mà không cần quan tâm đến nội dung hay những nhân vật quan trọng khác. Những “sắc nữ” này thường sẽ mê muội đến mức còn dùng những soái ca, soái tỷ đặt vào tiêu chuẩn tìm kiếm người yêu cho mình.

4. Hủ nữ là gì?

Hủ nữ chính là cách gọi ngược lại của bách nữ, ám chỉ những cô nàng thích xem thể loại ngôn tình đam mỹ, ủng hộ tình yêu đồng tính giữa nam với nam. Các nhân vật trong thể loại đam mỹ thường được xây dựng hoàn hảo như về tính cách, kinh tế, tài chính và đặc biệt là về nhan sắc nên họ rất xứng đôi vừa lứa. Vì vậy mà các cô gái trẻ yêu cái đẹp lại nỡ lòng nào mà không ủng hộ và từ chối cho được.

Hủ nữ là gì?
Hủ nữ là gì? Hủ nữ ám chỉ những người con gái thích đọc thể loại “đam mỹ”, “yaoi” nghĩa là nam yêu nam.

Qua những thông tin mà mình đã chia sẻ ở trên thì chắc bạn đã biết được “trạch nữ là gì” rồi đúng không nào? Ngoài những thuật ngữ đã nêu trên thì vẫn còn những thuật ngữ khác mà bạn chưa biết đến và bạn có thể tìm hiểu thêm qua truyện hay phim ảnh của Trung Quốc để xem ý nghĩa của những cách xưng hô này là gì. Nhưng nếu như bạn cảm thấy mình có những biểu hiện giống như một “trạch nữ” đã được miêu tả ở trên thì hãy cố gắng thay đổi lối sống của mình một cách lành mạnh. Hãy chịu khó ra ngoài giao tiếp với mọi người nhiều hơn thì sẽ giúp ích rất nhiều đối với tương lai của bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *